• Tiếng Việt
  • English

Hé lộ 6 ‘siêu dự án’ kết nối hạ tầng của ngành Giao thông

Hé lộ 6 ‘siêu dự án’ kết nối hạ tầng của ngành Giao thông

Bộ trưởng GTVT yêu cầu các đơn vị liên quan hoàn thiện việc lập 6 “siêu đề án” kết nối hạ tầng giao thông vào tháng 4/2019.

 

Mới đây, Bộ Trưởng GTVT đã yêu cầu các đơn vị liên quan hoàn thiện các đề án liên quan đến hạ tầng giao thông đường bộ, hàng không và đường thủy.

 

Cụ thể, ông Nguyễn Văn Thể yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam lập 4 Đề án kết nối mạng giao thông các tỉnh miền núi phía Bắc; Khu vực Đông Nam Bộ; Kết nối mạng giao thông các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long; Kết nối mạng giao thông các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên.

 

Ông Nguyễn Văn Thể cũng yêu cầu Tổng cục Đường bộ khi xây dựng đề án cần phân tích, đánh giá toàn diện hiện trạng kết cấu hạ tầng giao thông…

 

Ngoài ra, Tổng cục phải xác định được nhu cầu vận tải, đánh giá tiềm năng, lợi thế của khu vực, xu thế phát triển ảnh hưởng đến phát triển kết cấu hạ tầng khu vực, kết nối đồng bộ.

 

Đối với Cục Hàng hải Việt Nam, Bộ trưởng GTVT yêu cầu lập Đề án nâng cao hiệu quả quản lý, khai thác cảng biển Hải Phòng.

 

Cụ thể, đề án bao gồm các khu bến của Cảng biển Hải Phòng hiện hữu và khu bến cảng Lạch Huyện.

 

Về phía Cục Hàng không Việt Nam, đơn vị này sẽ lập Đề án nâng cao hiệu quả quản lý, khai thác Cảng Hàng không quốc tế Long Thành.

 

Bộ trưởng GTVT cũng yêu cầu đề án phải đặc biệt lưu ý vấn đề kết nối giao thông với Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, TP HCM và các tỉnh lân cận.

 

Cục Hàng không Việt Nam cũng cần xác định nhu cầu vận tải, các cơ hội và thách thức đối với Cảng Hàng không quốc tế Long Thành; Phân bổ, cân đối cung cầu hành khách tới các cảng hàng không đã được đầu tư trong phạm vi ảnh hưởng.

 

Đề án về sân bay Long Thành cũng cần xây dựng giải pháp thu hút hành khách trung chuyển về cảng hàng không quốc tế, hướng tới trở thành một trong những trung tâm trung chuyển hàng không quốc tế của khu vực.

 

Đáng chú ý là ông Nguyễn Văn Thể yêu cầu 6 Đề án kết nối hạ tầng giao thông nói trên phải hoàn thiện và trình Bộ GTVT trong tháng 4/2019.

Bài viết liên quan